• Tất cả câu hỏi
  • Dịch vụ khách hàng
  • Câu hỏi chuyên môn
  • Dành cho đối tác

Công ty Sao Kim thành lập năm nào? Có bao nhiêu nhân sự?


Sao Kim được thành lập vào ngày 13/01/2009. Hiện tại Sao Kim có trụ sở tại Hà Nội và Chi nhánh tại TP. HCM. Số lượng nhân sự gần 40 người với 100% tốt nghiệp ĐH.

Sao Kim đã từng làm việc với những khách hàng lớn nào?


Qua hơn 08 năm hoạt động, Sao Kim phục vụ trên 5.000+ khách hàng với nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ: tổ chức quốc tế, cơ quan chính phủ, các tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cá nhân, tổ chức xã hội – từ thiện … Trong đó có các tên tuổi như: Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương, Ban cơ yếu chính phủ, Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục thống kê, Quỹ tín dụng trung ương, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Tp HCM, Đại học Quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai, Chương trình phát triển vùng Liên hiệp quốc, Tổ chức dân số thế giới, Coca- Cola Đông Nam Á, Ajinomoto, Cholimex, Maritime Bank, BIDV Bank, Viettinbank, PV, Petro Sercurities, Petro Insurance, Petro Hồng Hà, PVI Invest, Melia Hotel, Vinashin, Sông Đà Simco, Sông Đà Thăng Long, Khu công nghiệp Ninh Bắc, Constrexim Hồng Hà, Than Khoáng Sản, Gốm Đất Việt, Phân bón Sông Gianh, Chè Thái Nguyên, Vinaconex, Đạt Phương, VicoStone …

Tôi không ở Hà Nội / TP.HCM. Vậy các bạn có cung cấp được dịch vụ không?


Sao Kim có thể cung cấp dịch vụ cho bạn bất kể bạn ở đâu. Miễn sao, bạn có thể kết nối internet. Tính đến nay, chúng tôi đã phục vụ khách hàng tại gần 50 tỉnh trên toàn Việt Nam (và danh sách đang bổ sung thêm các tỉnh thành mới) và 12 nước trên thế giới.

Làm thế nào để làm việc với Sao Kim khi tôi ở xa?


Chúng tôi cung cấp các biểu mẫu để bạn có thể gửi yêu cầu của mình cho Sao Kim. Sau đó, quá trình triển khai, gửi kết quả, nhận phản hồi, hoàn thiện sản phẩm … được thực hiện qua hệ thống phần mềm quản lý dự án Sao Kim PMS ( http://pm.saokim.com.vn ) và đương nhiên cả email và điện thoại. Nếu bạn sắp xếp được thời gian, chúng tôi cũng luôn chào đón sự hiện diện của bạn tại các văn phòng của Sao Kim.

Sao Kim có thể cử nhân sự tới văn phòng tư vấn cho chúng tôi không?


Đối với các trường hợp cung cấp các dịch vụ đơn giản, chúng tôi tư vấn qua điện thoại và email. Trong trường hợp dự án có quy mô lớn hơn hoặc phức tạp hơn, chúng tôi sẽ cử chuyên gia tư vấn tới làm việc tại VP của bạn hoặc mời bạn qua làm việc tại các văn phòng của chúng tôi. Xin lưu ý: các dịch vụ in ấn, thiết kế tờ rơi, poster, lịch …chúng tôi chỉ nhận tư vấn qua điện thoại và email.

Trước khi ký hợp đồng, chúng tôi muốn Sao Kim demo một số mẫu thiết kế có được không?


Các mẫu thiết kế đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian, nhân lực và chất xám. Chúng tôi chỉ có thể đầu tư thưc hiện nó khi 2 bên đã ký kết hợp đồng dịch vụ.

Làm cách nào để tôi biết Sao Kim có đủ năng lưc thực hiện dự án của mình?


Bạn luôn có thể đánh giá, so sánh năng lực của Sao Kim bằng rất nhiều cách thức khác nhau thông qua: hồ sơ năng lực, website, các dự án khác chúng tôi đã triển khai, mức độ chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ, báo giá dịch vụ và cách tư vấn của chuyên viên.
Một cách khác hiệu quả là hỏi những khách hàng khác đã từng làm việc với chúng tôi.

Làm thế nào để đánh giá được các mẫu thiết kế của các bạn?


Khi gửi mẫu thiết kế, chúng tôi luôn gửi kèm các thuyết minh về ý tưởng thực hiện. Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng minh họa cách các ý tưởng này ứng dụng trong thực tế. Ví dụ: tên hay logo thường được đặt trong các bối cảnh in ấn, gia công khác nhau để làm rõ tính ứng dụng của sản phẩm.

Một vài đơn vị thiết kế khác chào giá thấp hơn so với giá của Sao Kim?


Đôi lúc, bạn có thể gặp một báo giá có chi phí thấp hơn chúng tôi. Hãy đừng vội tin vào báo giá đó. Bạn nên xem xét kỹ lại chất lượng dịch vụ mà bạn sẽ nhận được. Nguồn lực, chất lượng nhân sự, thời gian, quy trình mà đối tác đề xuất cho bạn. Kiểm tra lại năng lực, các dự án mà đối tác của bạn đã thực hiện. Luôn có một hàm ý trong mỗi báo giá. Và có thể chúng ta nên suy xét đến câu thành ngữ “tiền nào, của ấy”.

Nếu tôi làm nhiều dịch vụ thì có được giảm giá không?


Chúng tôi rất vui mừng vì bạn hỏi câu này. Sao Kim luôn có mức ưu đãi tốt nhất đối với các khách hàng thân thiết. Giá cả dịch vụ nằm trong các ưu đãi của chúng tôi đối với bạn.

Bảng giá năm trước khác với bảng giá năm nay?


Một vài dịch vụ của chúng tôi có sự biến động giá cả theo tình hình thị trường. Tuy nhiên, mức biến động này là rất nhỏ. Chúng tôi cam kết giữ nguyên giá trong khoảng thời gian 1 tháng đối với các dịch vụ in ấn, thi công. Và áp dụng mức giá thấp nhất trong các báo giá mà bạn nhận được trong vòng 3 tháng cho dịch vụ sáng tạo.

Sao Kim có thực hiện các hợp đồng in ấn không?


Câu trả lời hiển nhiên là Có. In ấn là một trong các dịch vụ cốt lõi tại Sao Kim. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất được in trên thiết bị công nghiệp hiện đại và gia công chất lượng cao.

Sao Kim có thực hiện các hợp đồng thi công không?


Với các hợp đồng thi công nội thất, chúng tôi chỉ thi công những công trình do chính Sao Kim thiết kế. Điều này giúp chúng tôi đảm bảo cho công trình của bạn được hoàn hảo, theo đúng ý tưởng ban đầu và tăng hiệu quả về mặt kinh tế cho bạn.

Ngoài thiết kế logo và nhận diện thương hiệu, Sao Kim có thiết kế website không?


Sao Kim đã thiết kế hàng trăm website ấn tượng độc đáo, và đặc biệt nhất quán hoàn toàn với hệ thống nhận diện thương hiệu của khách hàng. Không những thế các hệ thống website này còn được trang bị CMS (bộ quản tri nội dung) rất mạnh mẽ và thân thiện. Website được phát triển thuận tiện cho cả người dùng và SEO.

Sao Kim có cung cấp dịch vụ thiết kế web trọn gói bao gồm cả tên miền và hosting?


Trên 90% khách hàng của Sao Kim sử dụng dịch vụ trọn gói. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn tự do lựa chọn dịch vụ phụ trợ (domain, hosting) của bất kỳ đơn vị nào khác. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tối đa bất kể bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị nào.

Cần bao lâu để đặt tên thương hiệu?


Thời gian tối thiểu cần cho một dự án đặt tên công ty, đặt tên thương hiệu là 10 ngày. Dù bạn đang cần tên để thành lập doanh nghiệp hay ra mắt một thương hiệu mới thì cũng nên xem xét lại. Tên thương hiệu không phải là thứ có thể thay đổi dễ dàng. Vì thế cần có sự đầu tư đúng đắn ngay từ ban đầu. Thời gian trên giúp chúng tôi phân tích kỹ vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp bạn, đề xuất các phương án tên hấp dẫn và phù hợp đồng thời kiểm tra khả năng đăng ký doanh nghiệp, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa để tránh phiền phức phát sinh sau này cho bạn.
Bạn có thể tham khảo quy trình đặt tên thương hiệu của Sao Kim tại đây.

Làm thế nào để biết tên thương hiệu của tôi không bị trùng với người khác?


Như đã nói, trước khi chuyển giao các phương án tên thương hiệu cho bạn, chúng tôi đã kiểm tra về khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Cục SHTT và kiểm tra khả năng đăng ký doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu hỗ trợ đăng ký kinh doanh Quốc gia.
Nếu bạn muốn thêm an tâm về vấn đề này, bạn có thể chỉ định một luật sư về SHTT phối hợp làm việc cùng Sao Kim.

Cần bao lâu để thiết kế logo?


Chúng tôi cần 5 ngày để phác thảo 04 phương án đầu tiên. Thời gian này đủ để các họa sỹ thiết kế của Sao Kim nghiên cứu và tìm hiểu về thương hiệu đồng thời thử các phương án ý tưởng khác nhau. Thời gian hiệu chỉnh hoặc phát triển các phương án mới là 2-3 ngày. Thời gian thiết kế cẩm nang hướng dẫn sử dụng logo là 2 ngày.
Tính trung bình, một dự án thiết kế logo cần khoảng 10 ngày để từ khởi động đến hoàn thiện.

Có thể thiết kế logo trong 1 ngày không?


Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, bạn cần trao đổi với chúng tôi trước khi có sự đảm bảo. Với khoảng thời gian ngắn như vậy, bạn không thể có nhiều sự lựa chọn và chất lượng ý tưởng cũng không thể cao bằng so với thời gian theo đúng quy trình.

Tôi có cần phải đăng ký logo với Cục Sở hữu trí tuệ không?


Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa đối với thiết kế logo là việc không bắt buộc. Bạn nên đăng ký để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình chứ không có rang buộc nào về việc này.

Sao Kim có cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa không?


Sao Kim có cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho logo hay nhãn mác bao bì. Chúng tôi giúp bạn soạn thảo hồ sơ đăng ký, tiến hành các thủ thục đăng ký với Cục SHTT, theo dõi tiến độ bảo hộ, trả lời các công văn của cơ quan quản lý liên quan… cho tới khi bạn nhận được văn bằng bảo hộ.

Sau bao lâu tôi có được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa?


Theo quy định của nhà nước, lộ trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có thể kéo dài từ 12 – 18 tháng. Sao Kim có thể giúp bạn kiểm tra tình trạng đơn đăng ký trong suốt lộ trình này.

Cần bao lâu để thực hiện xong 1 cuốn profile?


Điều này phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn đã chuẩn bị dữ liệu như thế nào. Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ từ nội dung profile, hình ảnh … chúng tôi cần thời gian khoảng 2 tuần để thiết kế. Còn nếu bạn chưa có hình ảnh, nội dung, tất cả các công việc từ chuẩn bị dữ liệu, biên tập nội dung, chụp hình và xử lý hình ảnh, thiết kế … có thể tốn từ 3 tuần đến 1 tháng.

Tôi đã có sẵn hình ảnh, các bạn có thể sử dụng những hình ảnh này không?


Những hình ảnh sử dụng được cho profile phải đảm bảo có độ phân giải cao (300 DPI). Hình ảnh trên internet hoặc website của bạn không thể sử dụng được (khi in ấn hình ảnh này sẽ bị nhờ và vỡ). Ngoài ra, các hình ảnh cũng cần phù hợp với cấu trúc và ý tưởng xuyên suốt profile. Bạn nên sắp xếp chụp hình theo đúng ý tưởng để có cuốn profile độc đáo và tăng hiệu quả thuyết phục.

Tôi cần viết lại cuốn profile cho hấp dẫn và chuyên nghiệp, Sao Kim có dịch vụ này không?


Không những có thể cung cấp dịch vụ biên tập profile hoàn hảo, bạn còn có thể sử dụng các nội dung trong cuốn profile được biên tập bởi Sao Kim cho các ấn phẩm khác hoặc trên website. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ này.

Tôi cần dịch profile sang tiếng Nhật (Hàn, Pháp, Nga), Sao Kim có hỗ trợ việc này không?


Chúng tôi không biết các ngôn ngữ này. Tuy nhiên, Sao Kim có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp.

Cần bao lâu để in ấn?


In ấn ấn phẩm cần thời gian khoảng 7-10 ngày. Bạn nên dự trù khoảng thời gian này trong bất cứ kế hoạch marketing nào.

Cần bao lâu để thiết kế hoàn thiện một bộ nhận diện thương hiệu?


Phụ thuộc vào khối lượng công việc cần thực hiện của bộ nhận diện thương hiệu. Để hoàn thiện một bộ nhận diện thương hiệu “tương đối đầy đủ” cần thời gian khoảng 1 tháng. Thời gian bạn cung cấp dữ liệu và xét duyệt dự án càng nhanh thì thời gian hoàn thành dự án càng sớm.

Nếu tôi cần sản phẩm gấp hơn, Sao Kim có thể thực hiện được không?


Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe các nhu cầu của bạn. Nếu bạn có một quỹ thời gian ít ỏi, hãy nói cho chúng tôi biết ngay từ đầu.

Khi gửi mẫu thiết kế, tôi sẽ nhận được mấy ý tưởng?


Đối với các dự án đặt tên thương hiệu, đặt tên công ty, sáng tác slogan … bạn luôn được gửi 4-5 ý tưởng mỗi lần nhận phương án. Với dự án thiết kế logo bạn nhận được cùng lúc 4 ý tưởng để lựa chọn. Với các dự án thiết kế ấn phẩm quảng cáo, bao bì nhãn mác, website … bạn nhận đực tối thiểu 1-2 ý tưởng cho mỗi lần gửi mẫu.

Tôi được chỉnh sửa mẫu thiết kế bao nhiêu lần?


Sao Kim không giới hạn số lần chỉnh sửa mẫu thiết kế. Bạn có yêu cầu chỉnh sửa cho đến khi nào bạn thực sự ưng ý.

Điều gì xảy ra khi tất cả các mẫu Sao Kim gửi mà tôi không ưng ý?


Chúng tôi có chính sách hoàn tiền linh hoạt được thể hiện trong hợp đồng trong trường hợp bạn không thể chọn được mâu thiết kế nào của Sao Kim.

Tôi đã có ý tưởng, các bạn chỉ việc vẽ lại có được không?


Chúng tôi trân trọng ý tưởng của bạn và sẽ sử dựng ý tưởng này để phát triển một phương án trong các thiết kế của chúng tôi. Tuy nhiên, ý tưởng được hình dung trong đầu bạn đôi khi rất khác so với khi nó được vẽ lên (vẫn theo đúng ý tưởng đó). Và công việc của chúng tôi là cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn bên cạnh ý tưởng của bạn để có được sản phẩm tốt nhất.

Sao Kim có thể để Designer sang văn phòng của tôi để trực tiếp chỉnh sửa mẫu thiết kế không?


Rất tiếc là không. Họa sỹ thiết kế của Sao Kim chỉ làm việc tại VP của chúng tôi – nơi có đủ điều kiện để sáng tạo. Các họa sỹ thiết kế không thể làm việc ở nơi mà sự sáng tạo bị ảnh hưởng hoặc hạn chế về phương tiện.

Tôi phải chuẩn bị những loại dữ liệu gì?


Bạn cần làm một “bài tập”. Đó là điền vào form cung cấp thông tin của Sao Kim (bản định hướng sáng tạo) để giúp chúng tôi nắm bắt yêu cầu công việc. Ngoài ra, bạn cần cung cấp hình ảnh, nội dung ấn phẩm (ví dụ: brocure, profile …). Đối với mỗi loại hạng mục thiết kế, chúng tôi đều có hướng dẫn riêng cho bạn.

Tôi muốn giới thiệu khách hàng tới Sao Kim?


Chúng tôi rất hoanh nghênh cơ hội bạn mang đến cho Sao Kim. Bạn có thể liên hệ với Sao Kim để chia sẻ thông tin hữu ích này hoặc gửi địa chỉ website của Sao Kim cho người bạn định giới thiệu. Chúng tôi xin cảm ơn thiện chí của bạn.

Tôi muốn làm CTV lâu dài với Sao Kim


Hiện tại chúng tôi chưa có hình thức cộng tác viên về dịch vụ khách hàng. Để trao đổi về vấn đề này bạn gửi email cho chúng tôi tới [email protected]

Tôi muốn hợp tác với Sao Kim để cung cấp dịch vụ cho khách hàng


Chúng tôi luôn cần xuất hiện trước khách hàng với chính danh là Sao Kim hoặc khách hàng phải luôn biết về việc họ đang làm việc với Sao Kim. Chúng tôi sẽ hoan nghênh cơ hội hợp tác với bạn nếu yêu cầu trên được thỏa mãn.

Tôi muốn làm văn phòng đại diện cho Sao Kim tại nước ngoài


Chúng tôi rất trân trọng cơ hội này. Hãy trao đổi với chúng tôi qua email [email protected]

Tôi muốn cung cấp dịch vụ cho Sao Kim


Hiện tại chúng tôi cần hợp tác với một số nhà thầu phụ. Nếu bạn quan tâm xin gửi email đề nghị hợp tác tới [email protected]

Tôi muốn làm việc với Sao Kim


Bạn vui lòng xem trong mục Cơ hội việc làm để có thông tin chi tiết.

Bạn chưa tìn thấy câu trả lời của mình? Hãy cho SAO KIM biết câu hỏi của bạn.

GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN

Câu hỏi của bạn